Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
163 lượt xem

Sẽ thanh lý dự án Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội-New

Dự án tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh bị “khai tử”, cơ quan quản lý yêu cầu chủ thêm vốn sớm hoàn thành thủ tục thanh lý.

Sở Kế hoạch & thêm vốn Hà Nội vừa có thông báo về chấm dứt thêm vốn dự án Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội của Tổng công ty Thương mại Hà Nội. Trước đó, ngày 5/11, Sở đã nhận được thông báo chấm dứt thêm vốn từ doanh nghiệp.

Dự án này được Hà Nội chấp thuận chủ trương thêm vốn từ tháng 6/2016. Và nhà thêm vốn mà thậm chí chấm dứt dự án theo Luật thêm vốn 2020, theo Sở Kế hoạch và thêm vốn.

Theo đó, cơ quan này ý kiến đề nghị Tổng công ty Thương mại Hà Nội hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án theo quy định và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đối với nhà nước.

Hồi cuối tháng 11, Hà Nội cũng đã quyết định tịch thu 4 dự án chậm triển khai tại huyện Mê Linh do các nhà thêm vốn 10 năm không triển khai hoặc có văn bản ý kiến đề nghị trả lại, xin dừng. Các dự án này gồm: Khu đô thị mới Prime Group; Khu đô thị mới Vinalines, Khu đô thị mới BMC; Khu đô thị mới Việt Á. Riêng đối với dự án khu đô thị mới Vinalines, UBND TP Hà Nội đã cơ quan chi phối tạm ngưng thực hiện quyết định tịch thu 12 tháng do nhà thêm vốn khiếu nại.

Còn theo số liệu của Sở Tài nguyên & Môi trường, Hà Nội đang có 379 dự án chậm triển khai. Các dự án này đã được lên phương án xư lý, trong đó, 30 dự án được kiến nghị tịch thu và đã tịch thu được 10.

Hà Nội cũng đã tìm thấy các kế hoạch, cơ quan chi phối, thực hiện các tổ công tác, lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra các dự án chậm.

Đức Minh

Nguồn: vnexpress.net – vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *