Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

sống nhà công cộng cư lưu ý đặt bàn thờ gia tiên đúng vị trí này nhằm gọi may mắn


Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên cần phải đặt sống thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là tọa lạc vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Từ xưa, việc bài trí bàn thờ gia tiên luôn là việc vô cùng rất cần thiết trong các gia đình Việt. Bàn thờ gia tiên luôn được đặt sống vị trí trang nghiêm và thanh tịnh nhất.

Tuy nhiên hiện nay, rất nhiều gia đình sống trên căn nhà công cộng cư có thiết kế một mặt bằng duy nhất, nên khá lúng túng trong việc bài trí bàn thờ. Vậy phải đặt bàn thờ trong căn nhà công cộng cư như thế nào nhằm vừa thể hiện sự hiếu kính vừa rước lộc vào nhà?

Ở nhà chung cư lưu ý đặt bàn thờ gia tiên đúng vị trí này để gọi may mắn - 1

Vị trí đặt bàn thờ

1. mua vị trí thuận lợi nhất

– Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên cần phải đặt sống thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là tọa lạc vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Hơn nữa, phía sau bàn thờ cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh nhằm bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp,…

– Bàn thờ không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa mang đến gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam. Điều này có nghĩa là gia chủ không được đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

2. Không đặt bàn thờ nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp

Tốt hơn hết là gia chủ không nên đặt bàn thờ nhìn thẳng ra phòng ngủ hoặc bếp. Nếu không gian không mang đến phép thì bạn nên làm rèm có hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh bàn thờ, khi thắp hương kéo rèm lại nhằm không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.

Ở nhà chung cư lưu ý đặt bàn thờ gia tiên đúng vị trí này để gọi may mắn - 3

3. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm

Theo phong thủy, nhà tắm là nơi ô uế, không trong tinh khiết, điều này sẽ khiến bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra bàn thờ cũng không nhằm sống lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh.

4. Không đặt bàn thờ dưới xà nhà

Đặt bàn thờ như thế này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ, thậm chí là người trong gia đình dễ gặp nạn khó lường.

nhằm hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên bàn thờ. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ nhằm cải thiện tình trạng, không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả mang đến việc hóa giải này.

Cách bài trí bàn thờ

1. Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật

Nguyên nhân là do nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “nữ cường nam suy”, mang tội bất kính với Thần, Phật khiến các thành viên trong gia đình lục đục, khắc khẩu nhau. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ tổ Tiên đối diện với bàn thờ Phật.

Nếu bàn thờ có thờ công cộng Thần, Phật và bài vị tổ tiên thì Thần, Phật nên đặt sống mặt trái, tổ tiên đặt sống mặt phải, nếu đặt trái lại sẽ gây âm thịnh dương suy không tốt mang đến phong thủy, trong nhà dễ gặp thị phi, kiện tụng, bệnh tật không dứt.

Ở nhà chung cư lưu ý đặt bàn thờ gia tiên đúng vị trí này để gọi may mắn - 4

2. Không thờ cùng lúc 3 họ trở lên

Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ, tuy nhiên nếu nếu thờ nhiều họ sẽ gia đình bất hòa, vận may giảm sút. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên thờ họ của gia chủ.

3. Chỉ nên đặt 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ

Một bát hương thờ ngũ vị thần tài nhằm sống vị trí cao nhất. Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên. Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/o-nha-công cộng-cu-luu-y-dat-ban-tho-gia-tien-dung-vi-…

9 loài hoa đắt nhất hành tinh, có loại đến vàng 9999 cũng không là gì

không riêng được biết đến với vẻ đẹp say đắm lòng người, những bông hoa dưới đây còn khiến ai nấy sửng sốt vì lợi ích “khủng” của nó. Thậm chí, có những…

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *