Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Tháng cuối năm trồng những cây gọi lộc trước nhà, sang năm may mắn đổ ào ào


Quan niệm từ xưa bởi các thương gia đến rằng ngọc bích có khả năng mang lại tài lộc vì vậy loại cây này thường đặt mặt các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền…

1. Cây hòe

Hòe tượng trưng đến công danh, giàu sang và phú quý, nhiều gia đình từ xưa quan niệm trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thì đường công danh bị bế tắc. Vì vậy, nếu muốn loài cây này mang đến sự may mắn và thành đạt, bạn hãy trồng trước sân nhà.

Tháng cuối năm trồng những cây gọi lộc trước nhà, sang năm may mắn đổ ào ào - 1

2. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích hay còn được gọi là cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Cây này tượng trưng đến tuổi trẻ vĩnh hằng.

Ngọc bích có lá hình trứng, nhỏ như đồng xu và mọng nước, do là loài cây lá nhỏ nên ngọc bích thuộc hành Kim, ưa thích với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu đặt cây sống hướng Đông Nam (là khu vực tài lộc) thì năng lượng Kim của cây sẽ xung với năng lượng Mộc của hướng đó.

Quan niệm từ xưa bởi các thương gia đến rằng ngọc bích có khả năng mang lại tài lộc vì vậy loại cây này thường đặt mặt các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền…

Tháng cuối năm trồng những cây gọi lộc trước nhà, sang năm may mắn đổ ào ào - 3

Ngoài ra nhiều người còn đặt cây ngọc bích trên các lối đi của cửa hàng nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc. Đây cũng là loại cây tốt đến sức khỏe nên gia chủ có thể đặt mặt cửa sổ của ngôi nhà.

Về điều kiện chăm sóc bạn cần lưu ý, ngọc bích không phải loài cây ưa nước vì vậy cần đặt nơi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ thấp.

3. Cây phất dụ

Phất dụ là loại cây đem lại may mắn bởi nó tượng trưng đến ngũ hành: Bản thân cây là một Mộc, nơi cây sinh sôi là Thổ, nguồn nước và dinh dưỡng đến cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây là một từ Hỏa, nếu sử dụng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

Tháng cuối năm trồng những cây gọi lộc trước nhà, sang năm may mắn đổ ào ào - 4

Theo quan niệm dân gian, người ta thường mua phất dụ theo ý nghĩa cành và tuân theo những quy luật xét cành:

2 cành: đến tình duyên

3 cành: Mang đến hạnh phúc

5 cành: Đại diện đến sức khỏe

8 cành: Mang đến tài lộc

9 cành: đem lại thời vận đến gia chủ.

Lưu ý: Nếu có một chậu phất dụ trong nhà, bạn cần Đánh mạnh chăm sóc đến cây luôn xanh tốt, có vậy những ý nghĩa phong thủy như trên mới phát huy được tác dụng.

4. Cây kim tiền

Cây kim tiền hay phát tài được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc đến gia chủ.

Theo phân tích trong phong thủy, kim tiền là cây – Mộc, nơi cây tồn trên và phát triển là Thổ, dinh dưỡng, nước tưới hoặc dung dịch thủy sinh là Thủy, cây trồng chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Một cây đã kết hợp của các yếu tố phong thủy nên càng được ưa chuộng.

Tháng cuối năm trồng những cây gọi lộc trước nhà, sang năm may mắn đổ ào ào - 5

Lá kim tiền có viền tròn mang tính âm ưa thích với trang trí hiện đại (từ kiến trúc đến đồ vật đều vuông thành, sắc cạnh) – theo phong thủy đó là tính dương. nhằm thăng bằng, điều hòa cần các hình thức tròn trịa, âm tính, căng mọng và kim tiền đáp ứng được yêu cầu đó.

Cây kim tiền hay phát tài được đánh giá là loại cây phong thủy mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, lịch lãm, giàu sang, tiền bạc đến gia chủ. lạ lùng khi cây kim tiền đâm chồi nảy lộc, nở hoa sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài đến đến gia chủ.

5. Cây lê phụng cơ

Đặc tính của lê phụng cơ là có khả năng chịu bóng, ưa râm mát. Nếu sống trong thị trường ít ánh sáng nhiều sẽ khiến màu lá thay đổi.

Khi trồng trong nhà sống, lê phụng cơ giúp gia đình thuận hòa, tình yêu bền vững, đây cũng là loại cây mang đến tài lộc khi đặt trong khách sạn, phòng họp công ty… lê phụng cơ ưa thích hợp nhất với vị trí sống hướng Đông và Đông Bắc.

Tháng cuối năm trồng những cây gọi lộc trước nhà, sang năm may mắn đổ ào ào - 6

Về đặc tính và điều kiện chăm sóc, lê phụng cơ có sức sống lâu bền, thời gian nở hoa dài, cách chăm sóc cũng khá đơn giản. Đây là loại cây không đòi hỏi phải phải trồng trên đất màu mỡ, thậm chí có thể trồng ngay trên trấu hun cũng có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Trong quá trình chăm sóc bạn cần Đánh mạnh giữ đến đất ẩm, thoáng và giữ được nước. Ngoài ra nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng bởi hệ rễ của cây không phát triển lắm.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thang-cuoi-nam-trong-nhung-cay-goi-loc-truoc-nha-s…

8 loại cây hoa nhà giàu hay chơi, đặt phòng khách cực hợp phong thủy

Hoa hồng được xem là “nữ hoàng của các loài hoa” khi nở quanh năm lại có rất nhiều màu sắc khác nhau, ưa thích với sở ưa thích của từng gia đình.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *