Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Thú chơi ngông ‘không giống ai’ của 5 triệu phú Việt-New

triệu phú Hòa Bình xây lăng mộ chờ ướp xác mình

Người dân sống trên Sơn Lâm (Lương Sơn, Hòa Bình) đều biết đến biệt danh “Đức gấu”. Ông là Nguyễn Công Đức người Hà Nội chính gốc nhưng đã chuyển lên đây sống từ nhiều năm.

Ông Đức nổi tiếng không riêng bởi nuôi gấu còn còn tự xây dựng khu lăng mộ chờ ướp xác mình. Hầm mộ của ông được xây dựng năm 2000, hoàn thiện năm 2006, theo hướng Tây Bắc.

Thu choi ngong
 triệu phú Đức “gấu”. Ảnh: Nhadautu.

nhằm xây lăng mộ mang lại mình, vị triệu phú đã ngao du khắp Việt Nam rồi sang cả Trung Quốc, Ấn Độ nhằm tìm hiểu kỹ thuật ướp xác. Sau đó, phải mất 3 năm rưỡi thuê 30 thợ lành nghề kỳ công đẽo đục đá trên đỉnh một ngọn núi sống Lương Sơn (Hòa Bình) sâu cả chục mét nhằm làm hai hầm mộ chuẩn bị mang lại việc ướp xác khi ông và vợ về với tổ tiên.

Số tiền chi mang lại việc xây mộ không được tiết lộ nhưng nhiều người nhận định kiên cố chắn là một con số rất lớn.

triệu phú chi tiền tỷ sắm quan tài

Nhiều năm trước, câu chuyện quan tài của ông P. (một người chuyên kinh doanh vàng bạc đá quý sống Chợ Lớn (TP HCM) gây xôn xao làng triệu phú Việt. Vị doanh nhân này đã chi 500 triệu tiền cọc mang lại một cơ sở nhằm làm một cỗ quan tài theo yêu cầu.

Thu choi ngong
 Chiếc quan tài 7 tỷ của triệu phú Thành phố mang tên Bác. Ảnh: Dân Việt

Ngoài tiền công, nếu làm đẹp, người thợ sẽ được nhận thêm 1,5 tỷ VNĐ tiền thưởng.

Ông P. vốn là người làm kinh doanh nên rất mê tín. Khi ông đi xem bói thì được thầy phán, nếu chết xuống cõi âm mà muốn gia đình tiếp tục ăn nên làm ra thì phải chạm trên quan tài một đôi cá chép, thỏi vàng và 2 chữ Tài – Lộc. Khi cỗ quan tài của ông P. làm xong, rất nhiều người kéo đến xem, vì trong đời họ chưa một lần thấy một cỗ quan tài nào chạm trổ kỳ công, lại dát vàng, đá quý bóng loáng như thế.

triệu phú Trầm Bê chi tiền tỷ xây chùa hoành tráng

Năm 2014, triệu phú Trầm Bê công đức số tiền hàng trăm tỷ nhằm xây dựng những ngôi chùa kiến trúc độc đáo với vẻ ngoài lóng lánh như dát vàng. Trong số 9 ngôi chùa “dát vàng”, có tới 7 ngôi chùa được xây dựng sống tỉnh Trà Vinh, quê hương của ông Trầm Bê.

Thu choi ngong
 Chùa Prắc-Huy-Hia, tọa lạc trên tỉnh Prắc-Huy-Hia, Campuchia. Ảnh: Internet

Vào tháng 4/2015, ông Trầm Bê mang lại khởi công xây dựng ngôi chùa thứ 9 mang tên chùa Prắc-Huy-Hia, tọa lạc trên tỉnh Prắc-Huy-Hia, Campuchia. Số tiền mà ông Trầm Bê bỏ ra thời kỳ bấy giờ là 600.000 USD (khoảng hơn 12 tỷ VNĐ).

triệu phú chi 200 tỷ xây đường hầm điêu khắc dưới lòng đất

Ông rịnh Bá Dũng (SN 1972), được mệnh danh Dũng “khùng”. Ông yêu thích cái biệt danh này bởi quan điểm làm thẩm mỹ và nghệ thuật là phải “khùng” một chút.

Ông Dũng quê sống Thanh Hóa. Sau khi học xong đại học hàng hải, ông Dũng vào Thành phố mang tên Bác kiếm việc sinh sống. Một thời gian sau, ông đi tu nghiệp sống Đức rồi về cùng bạn bè mở công ty xây dựng, sau đó ông chuyển công ty lên Đà Lạt. Trong một buổi đi thăm thú hồ Tuyền Lâm, ông Dũng chợt nhận ra cái màu đất ba-dan đỏ tươi dưới chân mình sẽ là nguồn nguyên liệu vô cùng phong phú mang lại dự án công trình công trình dị biệt của mình. Thế là ý tưởng ngôi nhà đất vụt hiện.

Thu choi ngong
Ông Trịnh Bá Dũng. Ảnh: Petrotimes 

dự án công trình công trình được khởi công xây dựng từ năm 2010, thực hiện bằng việc khoét núi cùng tạo ra hình bằng đất đỏ ba-dan trên chỗ, hoàn toàn có thể chịu đựng được các tác động, biến đổi của thời tiết. Đường hầm này dài 1,2 cây số, rộng rãi từ 5-8m, chỗ cao nhất 12 m. Đây sẽ là đường hầm điêu khắc dài nhất thế giới.

triệu phú Hà Nội dát nhà vệ sinh bằng 140 cây vàng

Năm 2014, một triệu phú Hà Nội đã bỏ ra 140 cây vàng nhằm dát vàng mang lại cả nhà vệ sinh căn nhà. Từ giá treo khăn, tới vòi hoa sen, vòi rửa thậm chí là cả hộp đựng giấy vệ sinh của phòng tắm đều được mạ vàng.

Thu choi ngong
Vòi hoa sen và các phụ kiện vệ sinh dát vàng. Ảnh: Dân Việt 

Toà nhà của vị triệu phú này được hoàn thiện theo yêu cầu sang trọng bậc nhất với thang máy, phào của sảnh toà nhà, thiết bị vệ sinh căn nhà mạ vàng 24K và thanh lan can căn nhà được mạ vàng 18K.

Vị triệu phú quyết định mạ vàng mang lại dự án công trình công trình nhằm “vừa khẳng định sự vĩnh cửu, vì vàng không bị oxy hóa, vừa tăng thêm lợi ích mang lại căn nhà, mà người mua hoàn toàn không phải trả thêm chi phí này”.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *