Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

tịch thu hết tiền sai phạm vụ ‘thổi giá’ robot ở Bệnh viện Bạch Mai

Tối 10-11, Cơ quan cảnh sát khảo sát Bộ Công an cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vụ án lợi dụng chuyên dụng cho, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và các đơn vị liên quan.

Kết quả khảo sát vụ án xác định trong thời gian năm 2017 – 2020, Bệnh viện Bạch Mai đã phẫu thuật sọ não cho 639 ca bệnh có hỗ trợ của hệ thống robot Rosa, trong đó 2 ca miễn phí và 637 ca có thu tiền dịch vụ sử dụng robot.

Tuy nhiên, do hành vi vi phạm pháp lý của các bị can trong vụ án nên Bệnh viện Bạch Mai đã thu tiền dịch vụ liên quan kinh tế khấu hao hệ thống robot Rosa không đúng quy định, dẫn theo người bệnh, người nhà phải chi trả số tiền điều trị tăng 16.593.129 đồng/ca.

Hiện Cơ quan cảnh sát khảo sát Bộ Công an đã tịch thu được toàn bộ số tiền mà người bệnh, người nhà chi trả không đúng quy định liên quan 637 ca phẫu thuật.

Trong đó có một số người đã được Bệnh viện Bạch Mai và đối tác lắp đặt robot Rosa trả lại số tiền chênh lệch 16.593.129 đồng/ca.

Để phục vụ yêu cầu giải quyết vụ án, đảm bảo quyền lợi của người bệnh và gia đình, Cơ quan cảnh sát khảo sát Bộ Công an đề xuất những người bệnh (hoặc người nhà người bệnh) đã phẫu thuật sọ não có sự hỗ trợ của hệ thống robot Rosa tại Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn năm 2017 – 2020 nhưng chưa đến làm việc, chưa gửi đơn hoặc chưa được nhận lại số tiền chênh lệch, có ý kiến bằng văn bản về việc điều trị, thanh toán số tiền 16.593.129 đồng/ca không đúng quy định như trên.

Liên quan vụ án, tháng 7-2021, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố 8 bị can trong vụ án “lợi dụng chuyên dụng cho quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo cáo trạng, Bệnh viện Bạch Mai có chủ trương phát triển ngoại khoa nên năm 2016, Phạm Đức Tuấn – giám đốc Công ty BMS – đã đến gặp ông Nguyễn Quốc Anh – giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – để chào bán loại robot Rosa hỗ trợ phẫu thuật với giá 39 tỉ đồng và robot Mako giá 44 tỉ đồng.

Sai phạm trong việc liên danh, liên kết lắp đặt robot phẫu thuật của các bị can tại Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS làm tăng kinh tế điều trị cho người bệnh, gây thiệt hại cho 637 ca bệnh với tổng số tiền hơn 10,5 tỉ đồng.

Đơn trình bày của người bệnh, người nhà, đề xuất gửi về một trong các địa chỉ sau:

Cơ quan cảnh sát khảo sát Bộ Công an (Phòng 10, Cục Cảnh sát kinh tế), số 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại liên hệ 090.444.1646.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 3), số 9 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại liên hệ 0906.376.669.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, ngõ 1 phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; điện thoại liên hệ 036.828.6898.

Nguồn: vietnamnet.vn-tuoitre.vn-vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *