Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Tin sáng 8-5: Mưa trải dài cả nước; Sẽ đấu giá biển số đẹp; Ngày thứ 2 không ca COVID-19 tử vong

Tin sáng 8-5: Mưa trải dài cả nước; Sẽ đấu giá biển số đẹp; Ngày thứ 2 không ca COVID-19 tử vong  - Ảnh 1.

Bác sĩ Trần Thanh Linh thăm chị Bảo Châu (bệnh nhân COVID-19 có bệnh nền, bệnh rất nặng và đã được cứu sống) trong thời gian chị điều trị trên bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP. Thủ Đức – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày thứ 2 trong 10 tháng không ghi nhận ca tử vong do COVID-19

Bộ Y tế đến biết ngày 7-5 cả nước ghi nhận 3.345 ca mắc COVID-19 mới, giảm 474 ca so với ngày trước đó. Đáng Đánh mạnh ngày 7-5 là ngày thứ 2 trong 1 tuần vừa qua và cũng là trong 10 tháng qua không ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

Đây là tin vui về hiệu quả chống dịch trên Việt Nam. Tính từ đầu vụ dịch đến nay, cả nước ghi nhận 43.055 ca tử vong do COVID-19, chiếm tỉ lệ 0,4%/tổng số ca nhiễm.

Sẽ thử nghiệm đấu giá biển số đẹp

Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội đến phép cấp quyền lựa tìm biển số ôtô thông qua đấu giá vừa được đưa ra lấy ý kiến. Theo Nghị quyết, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 xác định biển số là tài sản công, được khai thác quyền sử dụng thông qua đấu giá. 

Nhưng Luật Giao thông đường bộ 2008 cấm mua bán biển số xe cơ giới, cả 2 Luật đều chưa quy định cụ thể về giá biển số đưa ra đấu giá, quản lý biển số trúng đấu giá, quyền và nhiệm vụ của người trúng đấu giá biển số…

Vì thế trong dự thảo này, Quốc hội giao Bộ quản lý kho số xây dựng hình thức thu tiền, giá khởi điểm trình Thủ tướng, giá khởi điểm do Hội đồng hoặc đơn vị có chức năng thẩm định giá xác định. Các biển số đẹp, theo năm sinh, theo ngày kỷ niệm, theo sở ưa thích… khi hết hạn đăng ký sẽ được đưa trở lại đấu giá.

Hiện nguồn thu từ lệ phí đăng ký biển số là 3.892 tỉ đồng/năm và nộp ngân sách toàn bộ, khi thực hiện đấu giá biển số có trích lại lệ phí đến ngân sách địa phương, sót lại nộp ngân sách.

Tin sáng 8-5: Mưa trải dài cả nước; Sẽ đấu giá biển số đẹp; Ngày thứ 2 không ca COVID-19 tử vong  - Ảnh 2.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT đang dẫn đầu trong các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam – Ảnh: VNPT

Phân bổ trên 2,3 triệu liều vắc xin đến trẻ 6 đến dưới 12 tuổi

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có quyết định phân bổ vắc xin đợt 144. Đợt phân bổ này gồm trên 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna (tính theo liều 0,25ml) đến 56 trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành sử dụng tiêm đến trẻ 6 đến dưới 12 tuổi.

Đến 7-5, cả nước đã tiêm trên 1,8 triệu liều vắc xin đến trẻ lứa tuổi này. Tất cả vắc xin sử dụng đến trẻ dưới 12 tuổi đến nay đều do Chính phủ Úc hỗ trợ.

Tin sáng 8-5: Mưa trải dài cả nước; Sẽ đấu giá biển số đẹp; Ngày thứ 2 không ca COVID-19 tử vong  - Ảnh 3.

Đồ hoạ: NGỌC THÀNH

Sáng nay khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 

8g00 ngày 8-5, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp trên Hà Nội diễn ra trên khuôn viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

ngay 100 cơ sở đào tạo ra và huấn luyện CĐ – ĐH tham gia với ngay 200 gian tư vấn. Nhiều hoạt động phong phú, được các trường mang đến ngày hội nhằm chia sẻ, hỗ trợ thí sinh thông tin liên quan tới tuyển sinh và lựa tìm nghề nghiệp tương lai. 

Đây cũng là dịp nhằm các trường lan toả những thông điệp gắn với mục tiêu đào tạo ra và huấn luyện, lôi cuốn các bạn học sinh cuối cấp phổ thông hoà vào không khí vui tươi mang đấu ấn của mỗi cơ sở đào tạo ra và huấn luyện. Ước tính sẽ có khoảng 8.000-10.000 học sinh, phụ huynh trên Hà Nội và các tỉnh lân cận tham dự. 

Mưa trải dài trên cả nước, không khí lạnh sắp tràn về

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia đến biết hôm nay 8-5 cả nước có mưa.

Cụ thể khu vực Bắc Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung sống vùng núi Bắc Trung Bộ.

Khu vực Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Khoảng giữa tháng 5 sẽ có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ.

Trong ngày hôm nay hầu hết các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh trên cả nước có chỉ số tia cực tím sống mức gây hại cao rất cao (6,8-10). Trong ba ngày tiếp theo, chỉ số tia cực tím sống Trung Bộ và Nam Bộ được dự báo duy trì sống mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Trong hôm nay chất lượng không khí cả nước sống mức ổn định. Riêng huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá, huyện Yên Bình, Yên Bái sống mức có hại đến sức khoẻ.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *