Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Tin tiêu cực về SCB, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo không rút tiền trước hạn-New

Ngân hàng Nhà nước sớm ngày 8/10 khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn do lo ngại về những thông tin tiêu cực liên quan đến Ngân hàng Thương mại cổ phần Thành Phố Hồ Chính Minh (SCB).

Ngân hàng Nhà nước mang lại hay, ngày 7/10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Thành Phố Hồ Chính Minh (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về việc này,  Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình nhằm ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp lý nhằm đáp ứng quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của ngân hàng SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói cộng đồng.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Trước đó, CTCP đầu tư và chứng khoán Tân Việt (TVSI) tuyên bố thông tin bất thường về việc chủ tịch Hội đồng quan trị Nguyễn Tiến Thành đột ngột qua đời vào ngày 6/10.

Ông Thành (SN 1973) là người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT TVSI từ tháng 5/2019. Trước đó, ông giữ chức Tổng Giám đốc TVSI từ đầu 2016. Ngoài ra, ông Thành còn là thành viên HĐQT độc lập của Ngân hàng TMCP Thành Phố Hồ Chính Minh (SCB) từ tháng 4/2017.

Theo báo Tuổi trẻ, ông Thành còn là chồng của bà Tống Thị Thanh Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Trong quá trình hoạt động, đầu tư và chứng khoán Tân Việt và SCB có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhau. 

Hồi vào đầu tháng 3/2022, SCB đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Tân Việt (TVFM) cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm phục vụ của nhau.  SCB là đối tác ưu tiên của TVFM trong việc cung cấp những sản phẩm phục vụ trong các giao dịch thanh toán huy động vốn, thu xếp tài chính trong và ngoài nước, giao dịch thanh toán thêm vốn, hợp tác thêm vốn… Đồng thời, SCB xem TVFM là đối tác ưu tiên trong việc thực hiện các nghiệp vụ thêm vốn, ủy thác thêm vốn và quản lý tài sản mang lại SCB và người mua của SCB.

Cùng thời gian, TVFM cũng ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần đầu tư và chứng khoán Tân Việt hợp tác bán chéo đối với các sản phẩm truyền thống của TVFM bao gồm: sản phẩm Chứng chỉ quỹ đại chúng như Chứng chỉ quỹ mở thêm vốn cổ phiếu, Chứng chỉ quỹ mở thêm vốn trái phiếu…; sản phẩm Ủy thác thêm vốn bằng tiền mặt mang lại người mua ưu tiên/cao cấp…

đầu tư và chứng khoán Tân Việt đang tham gia bảo lãnh phát hành và tư vấn trái phiếu mang lại nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có SCB.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng mạnh lãi suấtNgày 22/9, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định tăng mạnh lãi suất điều hành ngay sau khi Mỹ nâng lãi suất cơ bản và phát tín hiệu chính sách tiền tệ cứng rắn.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *