Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

TP.HCM lôi kéo người dân tiêm nhắc vắc xin Covid-19

Từ ngày 14.6 đến hết tháng 6.2022, Sở Y tế TP.HCM mở chiến dịch cao điểm tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19 nhằm tiếp tục duy trì trạng thái miễn dịch cộng đồng với vi rút SARS-CoV-2, tiếp tục kiểm soát ổn định dịch bệnh Covid-19, nhất là bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ, trẻ em, nhân viên thuộc các Sở, ban, ngành làm việc trong thị trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Ngày 13.6: Cả nước 617 ca Covid-19, 9.330 ca khỏi | Hà Nội 157 ca | TP.HCM 5 ca

Mỗi ngày TP.HCM còn 30 – 50 ca mắc Covid-19

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM mang lại biết, hiện nay số ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày chỉ còn khoảng 30 – 50 ca, số ca cần nằm viện giảm xuống còn khoảng 200 trường hợp.

Tuy đã giảm rất sâu nhưng mầm bệnh Covid-19 vẫn còn tồn trên trong cộng đồng, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn có thể xảy ra nếu mỗi người dân không TP.HCM không tiếp tục duy trì những giải pháp tối thiểu nhưng giữ vai trò rất trọng yếu, đó là V2K (tiêm vắc xin, khử khuẩn, mang khẩu trang) như Bộ Y tế vừa tuyên bố thay mang lại biện pháp 5K như trước đây.

Qua thực hành phòng chống dịch trong suốt thời gian qua, có thể nói rửa tay, mang khẩu trang dần đã hình thành một thói quen rất có lợi mang lại sức khỏe mỗi người vì giúp phòng ngừa lây lan nhiều bệnh truyền nhiễm khác không riêng riêng Covid-19

TP.HCM kêu gọi người dân tiêm nhắc vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Tiêm vắc xin trên nhà mang lại người dân

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, đối với tiêm vắc xin Covid-19, có thể khẳng định nhằm TP.HCM có được như ngày hôm nay đó là những thành quả mang tính quyết định của chiến lược “ngoại giao vắc xin” của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Nhờ đó TP.HCM được ưu tiên phân bổ vắc xin và sớm trở thành một trong những địa phương mới nhất tạo ra được miễn dịch cộng đồng, một nền tảng vững có thể mang lại sự thành công của cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, cũng giống như các loại vắc xin khác, hiệu quả bảo vệ cơ thể sẽ giảm dần theo thời gian, do đó việc tiêm nhắc lại là rất trọng yếu và mang ý nghĩa quyết định mang lại sự ổn định lâu dài khi mầm bệnh vẫn còn hiện diện trong cộng đồng.

Việc nhìn nhận tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên không cần phải đi tiêm vắc xin nhắc lại là hoàn toàn không đúng, và sẽ gặp nguy hiểm nếu tình trạng miễn dịch của người đó đã giảm sút, nhất là những người có cơ địa suy giảm miễn dịch, người trên 50 tuổi, người mắc bệnh nền, trẻ em và những ai làm việc trong thị trường có nhiều nguy cơ tái nhiễm.

Hơn nữa, những loại vắc xin tiêu dùng nhằm tiêm nhắc lại hiện nay là những vắc xin đã được WHO khẳng định là rất hiệu quả và an toàn, được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Riêng trên TP.HCM, trong thời gian qua cũng đã tiêm an toàn mang lại trẻ em 5 – 12 tuổi, 12 – 18 tuổi và tiêm nhắc lại sống người trên 50 tuổi, người có bệnh nền.

n

TP.HCM bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 kể từ ngày 8.3.2021, đến nay đã tiêm ngay 21 triệu liều.

lôi kéo mọi người tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19

nhằm có thể tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc mới hoặc tái nhiễm Covid-19, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, ngành y tế lôi kéo mỗi người dân, mỗi gia đình đồng thời cơ quan ban ngành địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục hưởng ứng và vận động mọi người cùng hưởng ứng chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19.

Nếu là phụ huynh của trẻ em 5 – 18 tuổi, hãy đưa các cháu đến các điểm tiêm trên các trường học và các điểm tiêm trong cộng đồng nhằm tiêm mũi 1 (nếu chưa tiêm) và tiêm mũi 2 (đối với những cháu đã tiêm mũi 1 và đến lúc tiêm mũi 2).

Nếu là con, em của gia đình có người suy giảm miễn dịch, mắc các bệnh mạn tính (tiểu đường, cao huyết áp, hen phế quản, ung thư,…) hãy đưa cha, mẹ, ông, bà,… đến các điểm tiêm trong cộng đồng hoặc trên các bệnh viện nhằm tiêm nhắc lại (mũi 3, mũi 4) hoặc tiêm từ đầu nếu chưa tiêm.

Trường hợp, trong gia đình có người thân vì tình trạng sức khoẻ không thể đưa đến các điểm tiêm vắc xin thì liên hệ trạm y tế địa phương nhằm được bố trí đội tiêm trên nhà.

Nếu là công nhân, người lao động đang làm việc trên các khu công nghiệp, khu chế xuất… nhanh tiện đăng ký tiêm vắc xin ngay trên nơi làm việc.

Nếu là nhân viên tuyến đầu chống dịch trên các phường, xã, thị trấn và các sở, ban, ngành thì đăng ký tiêm nơi mình làm việc nhằm được tiêm trên chỗ hoặc được hướng dẫn đến các cơ sở y tế ngay nhất nhằm tiêm. Ngoài ra, cùng vận động người thân sống cùng nhà có nguy cơ lây nhiễm thứ phát đi tiêm nhắc lại.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả các bệnh viện, Trung tâm Cấp cứu 115, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa phận sẵn sàng cử nhân viên y tế tham gia các đội tiêm vắc xin của đợt cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 nhắc lại, đáp ứng tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra đợt cao điểm.

Ngày 14.6, Sở Y tế TP.HCM phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin Covid-19, tổ chức trên 6 điểm thuộc Q.1, Q.7, Q.12, Q.Bình Thạnh, Q.Bình Tân, Bệnh viện Lê Văn Thịnh. Đối tượng gồm học sinh, người lao động, người thuộc nhóm nguy cơ cao…


Nguồn: thanhnien.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *