Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Trì hoãn kiểm tra, hậu quả khó lường


Nguy hiểm, tỉ lệ mắc và tử vong cao, tuy nhiên, ung thư đường tiêu hóa ít có dấu hiệu nhận biết và thường chỉ được phát hiện qua nội soi. Thực tế, ghi nhận rất nhiều trường hợp người bệnh nghĩ mình bị các vấn đề tiêu hóa thông thường nhưng khi nội soi  tiêu hóa lại nhận kết quả ung thư. 

Nội soi tiêu hóa, phát hiện ung thư “âm thầm” ghé thăm

Anh N.V.N 33 tuổi, Đông Anh, Hà Nội đi khám tiêu hóa trên Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI vì mới đây thỉnh thoảng thấy xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, anh N không muốn thực hiện nội soi nhằm kiểm tra. Sau khi bác sĩ thuyết phục rất nhiều thì anh mới đồng ý thực hiện và kết quả đáng thương là hình ảnh nội soi mang đến thấy có khối sùi chiếm hết chu vi trực tràng, chẩn đoán ung thư trực tràng.

Tương tự, bác N.T.Q (Bệnh nhân nam, 58 tuổi sống Lạng Sơn) đi khám do có các biểu hiện của bệnh trĩ. Tuy nhiên, sau khi nội soi đại tràng, các bác sĩ Thu Cúc TCI phát hiện tổn thương sùi loét, chiếm hết 2/3 chu vi lòng trực tràng, tiên lượng ung thư. Bác N.T.Q được chỉ định lấy mẫu làm sinh thiết và kết quả mang đến thấy bác cũng bị ung thư trực tràng.

Ung thư đường tiêu hóa: Trì hoãn kiểm tra, hậu quả khó lường - 1

Khối sùi loét trong đại tràng của bệnh nhân N.V.N (trái) và bệnh nhân N.T.Q (phải) qua hình ảnh nội soi (ảnh đã được xử lý màu sắc)

“Nội soi là phương pháp hữu hiệu nhất nhằm chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa trong đó có ung thư. Các trường hợp như 2 bệnh nhân kể trên không phải là hiếm, rất nhiều ca ung thư đã được phát hiện trong quá trình thực hiện nội soi. Tuy nhiên, phần lớn bệnh sống giai đoạn tiến triển do nhiều người thường trì hoãn hoặc bỏ qua nội soi tiêu hóa vì tâm lý ngại hoặc lo sợ.” Bác sĩ Phạm Thái Sơn – Trưởng khoa Thăm dò chức năng – Nội soi tiêu hóa – Cơ sở 286 Thụy Khuê – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI chia sẻ.

Công nghệ nội soi chẩn đoán sớm, điều trị sớm loại bỏ nỗi lo ung thư đường tiêu hóa 

Theo bác sĩ Phạm Thái Sơn, ung thư đường tiêu hóa nếu phát hiện sớm việc xử lý thường khá đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả cao. Tuy nhiên, sống giai đoạn đầu, bệnh thường khó phát hiện nên ngay cả khi đã thực hiện nội soi thường, 1 số trường hợp ung thư giai đoạn sớm vẫn có thể bị bỏ sót. Hiện trên, điều này đã được khắc phục sống công nghệ nội soi tiêu hóa MCU cao cấp. không riêng giúp phát hiện ung thư tiêu hóa từ rất sớm, MCU còn đồng thời có khả năng điều trị sớm ung thư ngay trong quá trình nội soi.

Ung thư đường tiêu hóa: Trì hoãn kiểm tra, hậu quả khó lường - 2

Một ca thực hiện nội soi tiêu hóa trên Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Nói về công nghệ nội này, bác sĩ Phạm Thái Sơn mang đến biết MCU là sự kết hợp công nghệ MCE (nội soi phóng đại nhuộm màu) và EUS (siêu âm nội soi). Nhờ đó nội soi MCU giúp các bác sĩ quan sát kỹ lưỡng đường tiêu hóa, hạn chế tối đa bỏ sót tổn thương nhờ khả năng phóng đại hình ảnh hàng trăm lần, chất nhuộm màu làm rõ cấu trúc bề mặt, ranh giới tổn thương, kết hợp với sinh thiết tức thì người bệnh sẽ có ngay kết quả trong 1 vài giờ. 

đồng thời đó, sự giúp ích của siêu âm nội soi cũng giúp bác sĩ xác định thêm mức độ xâm lấn. Trường hợp tổn thương đó là tiền ung thư hay ung thư giai đoạn còn rất sớm, bác sĩ tiến hành loại bỏ ngay trong quá trình nội soi mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng nhờ phương pháp cắt hớt mạc EMR, cắt tách dưới niêm mạc ESD.

Sự phối hợp các công nghệ nội soi MCU không riêng đột phá trong chẩn đoán sớm ung thư ống tiêu hóa mà còn đột phá sống khả năng tiên lượng khối u ác tính nhằm can thiệp điều trị ung thư sống giai đoạn rất sớm, trong một lần thực hiện mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng.

Ung thư đường tiêu hóa: Trì hoãn kiểm tra, hậu quả khó lường - 3

Công nghệ nội soi MCU vượt trội cả về khả năng chẩn đoán và điều trị ung thư đường tiêu hóa giai đoạn sớm

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/mua-sam/ung-thu-duong-tieu-hoa-tri-hoan-kiem-tra-hau-qua-kho-l…

(Tạp chí vé du lịch TP.HCM).

Nguồn: eva.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *