Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
52 lượt xem

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/10: Khó lường chính sách của Mỹ, USD biến động mạnh-New

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm nhanh sau khi tăng khá mạnh trước đó. Giới đầu tư vẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Đầu phiên giao dịch 27/10 trên thị trường Mỹ (đêm 27/10 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,81 điểm.

Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế giảm nhanh sau khi tăng khá mạnh trước đó. Giới đầu tư vẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của Mỹ.

USD giảm giá trong bối cảnh dòng tiền kiếm tìm lợi nhuận ở các loại tài sản có độ rủi ro cao trong đó có chứng khoán. Nhiều thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm mạnh. Chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh cao kỷ lục mới trong những phiên gần đây nhờ kết quả kinh doanh tích cực từ nhiều doanh nghiệp niêm yết có quy mô lớn trên sàn.

Hiện tại, các nhà đầu tư chờ đợi tin tức từ các ngân hàng trung ương. Một loạt các cuộc họp của ngân hàng trung ương sắp tới và dữ liệu kinh tế có thể dẫn đến những thay đổi quan điểm của thị trường về lãi suất, lạm phát và tốc độ tăng trưởng.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ họp chính sách vào thứ Năm (28/10), với dự kiến sẽ tiếp tục duy trì chương trình kích thích kinh tế mạnh mẽ, đồng thời sẽ hạ dự báo về lạm phát trong năm nay, sau khi phát đi những tín hiệu cho thấy BoJ sẽ không làm theo các ngân hàng trung ương khác trong trào lưu thoát khỏi chính sách nới lỏng tiền tệ.

ty-gia-ngoai-te-usd-bien-dong-manh
Tỷ giá USD, Euro ngày 27/10: USD biến động mạnh.

Ngân hàng Trung ương Canada trong khi đó dự kiến là sẽ quyết định nâng dự báo về lạm phát và chấm dứt phần lớn các chương trình kích thích trong giai đoạn đại dịch, trong đó có chương trình mua trái phiếu, chuẩn bị cho việc nâng lãi suất.

Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất. Đây là yếu tố khiến euro giảm giá, trong khi bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong vòng 20 tháng so với euro. 

Thị trường tiền tệ đang dự đoán Ngân hàng Anh sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 11, giúp đồng bảng Anh tăng khoảng 2% so với đồng euro và đồng USD tính từ đầu tháng 10 đến nay.

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 27/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.131 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 đồng – 23.775 đồng.
Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào – bán ra: 26.030 đồng – 27.640 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 22.655 đồng – 22.855 đồng
VietinBank: 22.573 đồng – 22.853 đồng

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:
Vietcombank: 25.993 đồng – 27.151 đồng
VietinBank: 25.591 đồng –  26.881 đồng

V. Minh

Nguồn: vnexpress.net – vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *