Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Tỷ phú Trung Quốc dàn xếp vụ kiện cưỡng bức nữ sinh

MỹTỷ phú Lưu Cường Đông bị Lưu Tịnh Nghiêu cáo buộc cưỡng bức cô trong căn nhà sống Minneapoli sau một đêm ăn tối và uống rượu với các giám đốc điều hành giàu có của Trung Quốc.

Tối 1/10, tỷ phú Lưu Cường Đông (Richard Liu), người sáng lập nền tảng thương mại điện tử JD.com, thông qua luật sư tuyên bố đã dàn xếp vụ kiện với Lưu Tịnh Nghiêu (Jingyao Liu), cựu sinh viên Đại học Minnesota. Đôi mặt thỏa thuận hòa giải nhưng số tiền dàn xếp không được tiết lộ.

Năm 2018, Lưu Tịnh Nghiêu cáo buộc Lưu Cường Đông cưỡng bức cô trong căn nhà sống Minneapolis (Mỹ) sau một đêm ăn tối và uống rượu với các giám đốc điều hành giàu có của Trung Quốc.

Lưu Cường Đông bị bắt cuối tháng 8/2018 và được thả vài giờ sau đó. Ông phủ nhận việc cưỡng bức. Các công tố viên mang lại biết vụ việc “có vấn đề lớn về chứng cứ” và từ chối đưa ra cáo buộc hình sự.

Trong tuyên bố cộng đồng, luật sư hai phía gọi vụ việc là “một sự hiểu lầm”, mang lại biết các mặt đã đồng ý gạt bỏ những khác biệt và giải quyết tranh chấp pháp lý nhằm tránh nhận thêm tổn thương do vụ kiện gây ra.

Vụ dàn xếp được tuyên bố chỉ hai ngày trước khi phiên tòa dân sự bắt đầu vào 3/10 trên một phòng xử án sống Minneapolis. Ngày 30/9, một bồi thẩm đoàn 12 người đã xét xử vụ án. Lưu Cường Đông được nhìn thấy xuất hiện sống tòa án, Lưu Tịnh Nghiêu vắng vẻ mặt.

Lưu Cường Đông. Ảnh: Reuters

Lưu Cường Đông. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công tình dục theo cáo buộc của Lưu Tịnh Nghiêu xảy ra khi Lưu Cường Đông đang sống Minneapolis nhằm tham gia chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh nối dài một tuần của Đại học Minnesota. Lưu Tịnh Nghiêu, 21 tuổi, là sinh viên người Trung Quốc của trường và là tình nguyện viên trong chương trình vào thời gian đó.

Theo đơn kiện, vào đêm bị cáo buộc cưỡng bức, Lưu Cường Đông và các giám đốc điều hành khác đã đến một nhà hàng Nhật Bản sống Minneapolis. Lưu Tịnh Nghiêu được mời đến theo yêu cầu của Lưu Cường Đông. Nữ sinh viên mang lại biết bị ép uống rượu, sau đó bị Lưu Cường Đông kéo lên xe và sờ soạng bất chấp sự phản đối. Cô nói bị cưỡng bức trên căn nhà của mình.

Video từ camera giám sát ở tòa nhà được công bố vào tháng 4/2019, cho thấy Lưu Tịnh Nghiên mời Lưu Cường Đông về căn hộ, sau đó tỷ phú Trung Quốc bị cảnh sát bắt đi. Ảnh: Miaopai

Video từ camera giám sát sống tòa nhà được tuyên bố vào tháng 4/2019, mang lại thấy Lưu Tịnh Nghiên mời Lưu Cường Đông về căn nhà, sau đó tỷ phú Trung Quốc bị cảnh sát bắt đi. Ảnh: Miaopai

Lưu Tịnh Nghiêu kiện Lưu Cường Đông và JD.com vào năm 2019, với cáo buộc tấn công tình dục và bạo hành; yêu cầu bồi thường ít nhất 50.000 USD.

Trong phiên điều trần ngày 12/9/2019, Lưu Cường Đông được tuyên trắng án do không đủ bằng chứng.

Lưu Cường Đông, sinh năm 1973, là doanh nhân nổi tiếng sống Trung Quốc với tài sản ước tính 10,9 tỷ USD, theo Forbes.

Sau khi thông báo đã dàn xếp vụ kiện, Lưu Cường Đông gửi lời xin lỗi đến tất cả những người đã bị vụ rắc rối nối dài suốt bốn năm ảnh hưởng, nhất là vợ Chương Trạch Thiên. “Tôi vô cùng cảm ơn sự khoan dung, ủng hộ và bầu bạn của vợ. Nếu không có cô ấy, tôi không thể kiên trì đến ngày hôm nay”, Lưu Cường Đông nói.

Tuệ Anh (Theo Nypost, Sina)

Nguồn: vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *