Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Vì FLC, chi ngân sách tiền tỉ cải tạo ra trụ sở rồi… bỏ hoang

Vì FLC, chi ngân sách tiền tỉ cải tạo trụ sở rồi... bỏ hoang - Ảnh 1.

Trụ sở Trường Cao đẳng nghề Gia Lai (cũ) trên số 731C đường Phạm Văn Đồng được Sở Giáo dục và đào tạo ra và huấn luyện sửa chữa cải tạo ra làm nơi làm việc nhưng bỏ hoang từ năm 2019 đến nay. Ảnh: H.C.Đ

Nhiều người dân sống TP. Pleiku (Gia Lai) bức xúc trước tình trạng trụ sở nhà nước được cải tạo ra rồi bỏ hoang sống đây.

Sự việc bắt nguồn từ tháng 10-2018, UBND tỉnh Gia Lai có văn bản thống nhất chủ trương đồng ý mang lại Công ty CP Tập đoàn FLC nghiên cứu khảo sát, lập xây dựng liên quan 1/500 đối với dự án công trình tháp, khách sạn, trung tâm phục vụ và căn nhà cao cấp FLC Pleiku khu vực phường Tây Sơn, P. Hội Thương (TP. Pleiku). 

Khu vực dự án công trình toà tháp, khách sạn nêu trên thuộc khu vực đất công sản tọa lạc hai mặt khu vực đường Quang Trung đoạn giao với Trần Hưng Đạo của TP. Pleiku. Nếu triển khai dự án công trình này, thì 3 trụ sở (gồm Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Giáo dục và đào tạo ra và huấn luyện tỉnh Gia Lai) buộc phải di dời. 

Theo nguồn tin của Tuổi trẻ Online, “tạo ra điều kiện” nhằm FLC nghiên cứu dự án công trình nên UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo chuyển cơ quan hành chính của 3 trụ sở nêu trên sang vị trí khác, nhằm “trải thảm đỏ” mời doanh nghiệp thêm vốn. 

Năm 2019, ông Võ Ngọc Thành, chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ký 2 quyết định chi ngân sách với số tiền ngay 5 tỉ đồng, giao Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Giáo dục và đào tạo ra và huấn luyện nhằm sửa chữa, cải tạo ra các trụ sở làm việc. 

Cụ thể xuất ngân sách 2,545 tỉ đồng từ nguồn kinh phí còn sót lại năm 2018 nhằm Sở Giáo dục và đào tạo ra và huấn luyện sửa chữa trụ sở của Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai (cũ) trên số 731C đường Phạm Văn Đồng nhằm làm trụ sở làm việc.

Ngay sau đó, Sở Giáo dục và đào tạo ra và huấn luyện đã triển khai sửa chữa trụ sở này, tuy nhiên từ đó đến nay trụ sở sai sửa chữa không được sử dụng, bỏ hoang và dần xuống cấp. Đến nay, cỏ dại mọc um tùm toàn bộ khuôn viên của trụ sở. 

Tương tự, chủ tịch tỉnh Gia Lai đã ký quyết định xuất ngân sách với số tiền 1,914 tỉ đồng nhằm cải tạo ra sửa chữa trụ sở Chi cụ Thuế TP. Pleiku (trụ sở cũ) trên đường Tăng Bạt Hổ nhằm làm nơi làm việc của Sở Giao thông vận tải. Sở này cũng tiến hành sửa chữa, cải tạo ra hoàn thiện nhưng rồi cũng không sử dụng.

Đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Gia Lai cấp kinh phí xuất ngân sách số tiền 915 triệu đồng nhằm cải tạo ra, sửa chữa trụ sở trên đường Lê Lai và đây là trụ sở duy nhất được chuyển cơ quan thuộc sở này đến làm việc. 

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải và Sở Giáo dục và đào tạo ra và huấn luyện không di dời cơ quan hành chính (vẫn sử dụng trụ sở cũ nhằm làm việc). 

Trong một diễn biến có liên quan, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã ban hành kết luận về việc quản lý, sử dụng kinh phí do ngân sách Nhà nước cấp nhằm cải tạo ra, sửa chữa trụ sở làm việc từ năm 2015-2020 trên 5 cơ quan gồm: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo ra và huấn luyện, Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải này.

Qua thanh tra, đã phát hiện số tiền sai phạm qua việc quản lý, sử dụng kinh phí do ngân sách Nhà nước cấp nhằm cải tạo ra, sửa chữa trên 5 cơ quan trên (năm 2015-2020) là 855 triệu đồng.

Đáng ưa chuộng, có hai công trình xây dựng cải tạo ra, sửa chữa từ năm 2019 nhưng đến nay nhưng không được đưa vào sử dụng nói trên. 

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *