Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Vì sao luyện yoga giúp cả nam lẫn nữ tăng ham muốn? 3 thế yoga cải thiện chuyện yêu

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Yoga tăng sự kết nối, giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn


Tập luyện yoga không riêng giúp cơ thể dẻo dai, nâng cao thể trạng mà còn giúp tăng sự gắn kết cơ thể. Yoga còn có vai trò nhất định trong đời sống tình dục, giúp nâng cao chất lượng sống đôi lứa.


Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), chuyên gia về y học tình dục đến rằng yoga có vai trò rất lớn với hoạt động tình dục, giúp nối dài cuộc yêu, tăng khả năng thăng hoa. Ngoài ra, yoga có thể làm tăng cường sức mạnh cơ xương chậu và tăng tính linh hoạt cũng như năng lượng đến các hoạt động tình dục.


Luyện tập yoga thường xuyên gợi ý các tư thế tình dục sáng tạo ra và mang lại cảm giác mới mẻ trong quá trình quan hệ. Tuy nhiên, bác sĩ Thành cũng nhấn mạnh, yoga chỉ mang lại lợi ích khi nó được tập luyện một cách khoa học và bài bản, chứ không phải tập chơi chơi, tập nhằm biết.
Yoga giúp tăng khả năng “chuyện ấy” đến cả nam và nữ. (Ảnh minh họa) 


Bác sĩ phân tích, tập yoga có hai thành phần chính đó là những bài tập uốn dẻo tay chân, lưng, bụng – vốn chỉ là bài tập đơn thuần về thể chất. “Phần tinh túy nhất của yoga là một phần nhận thức của mình về cơ thể, từ đó giúp người tập tìm thấy thấy sự kết nối và thay đổi của cơ thể mình khi tập”, bác sĩ Thành nhấn mạnh. 


Theo bác sĩ Thành, lợi ích mới nhất của yoga là giúp cải thiện về thể chất. Khi tập xong sẽ thấy người khỏe hơn, cơ xương khớp dẻo hơn, cơ săn kiên cố hơn… Tất cả điều đó sẽ giúp đến hoạt động tình dục tốt hơn sống cả nam và nữ.


Ngoài thể chất thì vai trò lớn hơn của yoga là tăng kết nối giữa nhận thức và cơ thể, chính điều này giúp ích rất nhiều đến phụ nữ trong hoạt động tình dục. Một số nghiên cứu đến thấy, vấn đề liên quan đến tình dục rất nhiều chị em gặp phải là sự phân ly giữa nhận thức và cơ thể. Bác sĩ Thành đến rằng, tập yoga đúng cách giúp tăng khả năng nhận thức và kết nối tình dục đến phụ nữ.


“sống nam giới, khi “cậu nhỏ” cương là thể hiện người đó đang có thị hiếu về tình dục. Còn sống phụ nữ, nhiều người dù có đáp ứng mãnh liệt sống cơ quan sinh dục như máu bơm đến tăng nhiều, âm đạo, âm vật có đáp ứng kích ưa thích nhưng trong nhận thức người nữ lại thấy bình thường, thậm chí không có thị hiếu. Có người đã “vào cuộc” rồi, có sự tiếp xúc cơ thể nhưng tâm trí vẫn nghĩ đi chỗ khác, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Với những người này, tập yoga sẽ giúp tăng sự kết nối, tăng khả năng nhận thức từ những thay đổi nhỏ nhất của cơ thể. Chính điều đó làm đến hoạt động tình dục tốt hơn”, bác sĩ Thành phân tích.


Các nghiên cứu giải ưa thích cơ chế đằng sau lợi ích của yoga với chức năng tình dục sống nam và nữ


Theo Medical News Today, vừa qua, một số nghiên cứu khoa học đã đi sâu tìm hiểu các cơ chế phức tạp hơn đằng sau lợi ích cải thiện chất lượng đời sống tình dục của yoga.


Một nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Y học tình dục đến thấy yoga thực sự có thể cải thiện chức năng tình dục – đặc trưng là sống phụ nữ trên 45 tuổi. Nghiên cứu đã kiểm tra tác động của 12 tuần tập yoga trên 40 phụ nữ tự báo cáo về chức năng tình dục của họ trước và sau các buổi tập. Sau 12 tuần, khả năng tình dục của những người tham gia đã được cải thiện đáng kể sống tất cả các chỉ số như: mức độ ham muốn, kích ưa thích, bôi trơn, cực khoái, thỏa mãn…


Là một phần của nghiên cứu, tất cả phụ nữ tham gia được học 22 thế, hay còn gọi là yogasana, được đến là có tác dụng cải thiện cơ lõi bụng và hệ tiêu hóa, tăng cường sức mạnh đến sàn chậu và giúp tâm trạng hưng phấn hơn. 


Yoga không riêng có lợi đến phụ nữ. Một nghiên cứu suy luận do tiến sĩ Vikas Dhikav, chuyên gia thần kinh trên Bệnh viện Dr. Ram Manohar Lohia sống New Delhi (Ấn Độ) đã xem xét hiệu quả của một chương trình tập yoga 12 tuần tới khả năng thỏa mãn tình dục của nam giới và cũng đến kết quả tích cực. Những người tham gia tập luyện đều được cải thiện hầu hết các khía cạnh như mức độ ham muốn, thỏa mãn khi “yêu”, tần suất, sự tự tin, khả năng cương cứng và kiểm soát xuất tinh…


Chính xác thì yoga cải thiện đời sống tình dục của một người như thế nào? Tiến sĩ Lori Brotto, giáo sư trên Khoa Sản & Phụ khoa cùng các đồng nghiệp trên Đại học British Columbia (Canada) giải ưa thích rằng yoga điều chỉnh sự sử dụng rộng rãi rãi và hơi thở, giảm lo lắng và căng thẳng, đồng thời điều hòa hoạt động thần kinh đối giao cảm nhịp tim và kích hoạt bất kỳ quá trình trao đổi chất nào khác tạo ra ra sự thư giãn.


“Tất cả những tác dụng này đều liên quan đến những cải thiện trong phản ứng tình dục, vì vậy rất hợp lý khi yoga cũng có thể liên quan đến những cải thiện về sức khỏe tình dục”, các tác giả viết.


Ngoài ra, cơ chế tâm lý cũng đóng vai trò trong việc này. Tiến sĩ Brotto giải ưa thích: “Những người nữ tập yoga thường ít coi thường cơ thể mình và ý thức rõ hơn về thể chất của họ. Khuynh hướng này có thể liên quan đến việc tăng lên kết nối tình dục và sự tập trung, cũng như ham muốn tình dục”. 


Một số tư thế yoga giúp cải thiện “chuyện ấy”


Tư thế con ếch


Cách thực hiện: Nằm úp mặt trên thảm tập, tiêu dùng hai cuộn khăn nhằm hỗ trợ vùng xương chậu. Bắp đùi và cánh tay vươn ra trước mặt. Gập cánh tay và chân sống góc 90 độ, với tư thế giống như một con ếch. Giữ động tác trong trong nhịp thở chậm rồi thả lỏng.


Đây là một động tác mở hông mạnh làm căng phần đùi mặt trong, háng và hông, giúp cơ thể linh hoạt hơn, đồng thời giải phóng căng thẳng.


Tư thế cây cầu


Cách thực hiện: Nằm ngửa trên thảm, hai đầu gối co lên, hai bàn chân mở rộng rãi. Hít vào, đồng thời đẩy bàn chân xuống sàn nhằm nâng hông và sau đó là lưng lên khỏi sàn, cao hết mức có thể. Hít thở thiệt sâu, giữ tư thế 20 giây. Khi thở ra, hạ lưng xuống sàn lần lượt từng phần một, trước tiên là lưng trên, lưng giữa, lưng dưới, hông.


Tư thế này hoạt động trên các chuỗi cơ phía sau cơ thể, bao gồm cơ duỗi, cơ mông và gân kheo. Đây còn được gọi là tư thế “đảo ngược” vì trái tim của bạn được nâng lên sống vị trí cao hơn đầu và hông, giúp tăng sự lưu thông máu, thăng bằng nội tiết tố và giải phóng endorphins. Tất cả điều này sẽ cải thiện tâm trạng, tăng ham muốn và khả năng yêu. 


Tư thế rắn hổ mang


Cách thực hiện: Nằm sấp trên thảm, hai chân mở bằng hông. Hai cánh tay co về phía ngực, bàn tay úp xuống sàn và thả lỏng vai. Hít vào, chống cánh tay xuống, dồn trọng lượng cơ thể vào hai bàn tay, nâng đầu và ngực cao lên, hướng đầu ra phía sau. Hít thở thiệt sâu, giữ tư thế 20 giây. Thở ra, từ từ hạ thân trước và đầu xuống sàn.


Tập luyện tư thế này giúp tăng cường sinh lực và hơi thở, hỗ trợ sức khỏe tim, tăng cường sự linh hoạt của cơ thể và khả năng “yêu”.


Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vi-sao-luyen-yoga-giup-ca-nam-lan-nu-tang-ham-muon…

Quan hệ tình dục nhớ tránh 4 điều cấm kỵ này, phạm phải dễ tổn hại cơ thể, nhất là đàn ông

Nam giới biết cách “yêu” thích hợp thì rất hữu ích đến sức khỏe, giúp trì hoãn lão hóa. Tuy nhiên, nếu quan hệ không đúng cách sẽ gây hại đến cơ thể.

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG. (Người đưa tin)

Nguồn: eva.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *