Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
110 lượt xem

Việc mua đất có hợp lệ khi không có chữ ký của vợ người bán?

Tôi mua mảnh đất gần 2 tỷ đồng của gia đình có vợ ở nước ngoài nên chỉ ông chồng ký giấy. Giờ giá tăng, họ đòi thêm 500 triệu đồng nếu không sẽ kiện ra tòa hủy mua bán vì “không đủ chữ ký”. (Ngọc Mai)

Khi mua, năm 2020, tôi nói chuyện với người vợ chủ đất qua điện thoại, có nhiều tin nhắn làm chứng. Cô ta bảo cứ ký với chồng là được, mọi chuyện “không phải lo” vì giấy tờ sở hữu khu đất cũng chỉ đứng tên người chồng. Tiền mua đất sau đó tôi gửi thẳng sang tài khoản ở nước ngoài để vợ chồng họ kinh doanh bên đó.

Giờ cô ấy về nước, giá đất cũng tăng gấp đôi. Vợ chồng họ yêu cầu tôi đưa thêm 500 triệu nếu không sẽ kiện ra tòa vì khi mua bán chỉ có “chồng ký, vợ không ký” trong khi đây là tài sản chung nên sẽ trở thành giao dịch vô hiệu. Như vậy, họ chỉ cần hoàn lại tôi 2 tỷ đồng, còn tôi phải trả đất.

Tôi không đồng ý nhưng nhiều người nói mua bán đất như vậy không chặt chẽ, nếu ra tòa khả năng tôi thua rất cao.

Xin hỏi, tôi có nên đưa thêm tiền cho vợ chồng chủ cũ?

Luật sư tư vấn

Nguồn: vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *