Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

Xăng tăng: Shipper chỉ dám nhận đơn ngay, siêu thị đối đầu nhà cung cấp-New

Shipper quyết định hủy đơn vì quãng đường dịch chuyển khá xa trong khi giá xăng đắt đỏ. Có tài xế công nghệ định bỏ nghề vì thu nhập giảm.

Shipper hủy đơn xa, chỉ dám nhận hàng ngay

Chưa kịp vui mừng vì nhận được tiếng chuông thông báo có đơn hàng, shipper Quang Hiệp (quận 5) lại tỏ vẻ buồn bã khi biết điểm đến sống tận quận Gò Vấp. Suy nghĩ giây lát, anh quyết định hủy đơn vì quãng đường dịch chuyển khá xa, trong khi giá xăng đắt đỏ. Nếu không có hàng chạy ngược về thì nguy cơ lỗ cuốc.

Từ khi giá xăng dầu tăng, thay vì chạy lòng vòng tìm đơn như trước, anh Hiệp chỉ dựng xe trên chỗ cố định nhằm nhận chở hàng ngay. Thời gian trước, anh đổ đầy bình xăng mất khoảng 50.000 đồng thì giờ là 80.000-100.000 đồng. Giá nhiên liệu tăng khiến thu nhập từ nghề shipper giảm.

cộng đồng cảnh ngộ, tài xế công nghệ Huỳnh Thanh Bảo (quận 8) đến hay, trước đây, giá xăng 20.000 đồng/lít, doanh thu kiếm được cũng khoảng 300.000-400.000 đồng/ngày nhưng giờ xăng tăng quá cao, chưa tính chi phí ăn uống thì doanh thu chỉ còn từ 150.000-200.000 đồng/ngày.

“Tôi định chuyển sang làm việc khác vì thu nhập như ngày nay không đủ nhằm trang trải cuộc sống đến gia đình”, anh nói.

Cháy túi vì xăng: Shipper chỉ dám nhận đơn gần, siêu thị đối đầu nhà cung cấp
Việc giá xăng tăng mạnh ảnh hưởng trực tiếp tới đội ngũ tài xế, shipper (ảnh: Trần cộng đồng)

Nhà cung cấp đòi tăng giá

Giá nhiên liệu tăng không riêng ảnh hưởng trực tiếp tới làm việc của đội ngũ tài xế. Một hệ thống siêu thị lớn toàn quốc mới đây nhận được đề xuất tăng giá từ một số nhà cung cấp khi giá xăng dầu liên tục điều chỉnh. Cụ thể, đối với các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô (gạo, mì, dầu ăn,… ), có khoảng 5% nhà cung cấp kiến nghị tăng giá với mức tăng trung bình từ 5-10%.

“Chúng tôi đang tiếp tục đàm phán với nhà cung cấp nhằm giữ nguyên mức giá đến người tiêu tiêu dùng; đồng thời, chấp nhận giảm biên độ lợi nhuận nhằm đồng hành với người dân trong cơn bão giá” – đại diện siêu thị chia sẻ.

Riêng đối với các mặt hàng tươi sống và đông lạnh, đề xuất tăng giá đa phần tới từ mặt hàng nhập khẩu do ảnh hưởng của thiếu hụt nhân công toàn thế giới; chi phí vận chuyển qua đường hàng không và đường biển cũng tăng cao. Từ đó, tác động đến giá cả hàng hóa trong dài hạn. Đơn vị này đang phải tìm kiếm thêm các sản phẩm hàng nội địa chất lượng với mức giá cả hợp lý nhằm thay thế.

Theo Tổng Cục Thống kê, bình quân 2 tháng đầu năm 2022, chỉ số giá tiêu tiêu dùng CPI tăng 1,68% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 0,67%.

So với tháng trước, CPI tháng 02/2022 tăng 1% (khu vực thành thị tăng 0,99%; khu vực nông thôn tăng 1,02%). Trong 11 nhóm hàng hóa và phục vụ tiêu tiêu dùng chính, có 10 nhóm hàng tăng giá so với tháng trước; 1 nhóm hàng ưu đãi.

Cháy túi vì xăng: Shipper chỉ dám nhận đơn gần, siêu thị đối đầu nhà cung cấp
Hệ thống phân phối đang gồng mình, đàm phán giá với nhà cung cấp nhằm giữ giá hàng hóa (ảnh: Trần cộng đồng)

Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM – ông Nguyễn Nguyên Phương đánh giá, giá bao bì, nguyên liệu, xăng dầu đều có xu thế tăng. Các yếu tố này tác động và tăng lên áp lực dẫn tới tăng chi phí. Hệ thống phân phối nhận được nhiều đề xuất điều tăng giá của nhà cung cấp. Tuy nhiên, ngay như chưa có kiến nghị nào được hệ thống phân phối xem xét, điều chỉnh.

Trong khi đó, một số mặt hàng tươi sống, đặc trưng là rau củ quả có chiều hướng tăng trên các chợ truyền thống. Nguyên nhân do sự điều chỉnh liên tục lượng người tiêu dùng ngày cũng như chi phí vận chuyển; chi phí xăng dầu ảnh hưởng tới mặt bằng giá.

“nhằm đáp ứng việc cung ứng xăng dầu, từ cuối tháng 2 du lịch sống đâu đẹp, Bộ Công Thương đã có kế hoạch nhập khẩu nhằm đáp ứng lượng cung. Ngoài nguồn cung ứng từ nhà máy sản xuất lọc dầu Nghi Sơn, Bộ có kế hoạch đến 10 đầu mối nhập về tới 2,4 triệu m3 xăng dầu”, ông Phương thông tin.

Trong khi đó, Sở Công Thương TP.HCM sẽ làm việc với Sở GTVT nhằm có phương án hỗ trợ lưu thông trong giờ cao điểm đến xe bồn chở xăng. Bởi khi người dân tập trung đi mua nhiều, việc cung ứng xăng sẽ gặp khó do thị hiếu tăng cao mà xe bồn không thể dịch chuyển được vào ban ngày, dẫn đến thiếu hụt.

Trần cộng đồng

'Bão' đã nổi, mặt hàng quan trọng 15 ngày 3 lần tăng giá

‘Bão’ đã nổi, mặt hàng trọng yếu 15 ngày 3 lần tăng giá

Thép được coi là bánh mì của ngành công nghiệp và từ đầu năm đến nay giá thép tiếp tục tăng chóng mặt. đồng thời giá xăng dầu, giá cả nhiều hàng hóa khác cũng liên tục tăng giá.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *