Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
354 lượt xem

YouTuber phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng

YouTuber phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Ngô Thanh Long – YouTuber Long Ngô (bên phải) – tại buổi làm việc sáng 26-11 với công an và thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương – Ảnh: Sở TT&TT

Ngày 26-11, đại diện Công an tỉnh Bình Dương (Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) và Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã làm việc với ông Ngô Thanh Long, chủ kênh YouTube Long Ngô, 36 tuổi, thường trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, làm nghề kinh doanh trên mạng.

Ông Ngô Thanh Long bị mời làm việc liên quan những phát ngôn trong buổi livestream (phát trực tiếp) của bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương) vào ngày 14-11.

Sau buổi làm việc, chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Long vì đã “cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”. Số tiền phạt vi phạm là 7,5 triệu đồng.

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và truyền thông cho biết qua theo dõi trên mạng và tiếp nhận thông tin từ báo chí, cục nhận thấy ngày 14-11 bà Hằng tổ chức buổi “gặp gỡ và giao lưu khán giả” tại khu du lịch Đại Nam, được phát trực tuyến trên mạng qua nhiều kênh Facebook, YouTube…

Trong các phát ngôn của khách mời tham dự buổi giao lưu livestream có nội dung cho rằng “… báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nhận thấy “nội dung phát ngôn nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp lý, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam” nên yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác minh, xử lý.

Nguồn: vietnamnet.vn-tuoitre.vn-vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *